13 mẹo vặt ít ai biết đến của lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Ngoài những tác dụng chính trong việc nấu nướng thức ăn được nhanh hơn, lò vi sóng còn có nhiều công dụng khác. Sau đây là các mẹo vặt thú vị mà ít ai biết đến của lò vi sóng.

Mẹo vặt thú vị với lò vi sóng

 1. Giúp vắt chanh cam dễ dàng

meo-vat-voi-lo-vi-song-3

Muốn vắt chanh cam được dễ dàng, nhanh chóng lại nhiều nước thì nên sử dụng lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho cam chanh vào lò vi sóng và bật chế độ High trong khoảng 20-30 giây, đảm bảo sẽ vắt được nhiều nước hơn thông thường

   2. Làm sạch miếng bọt biển

meo-vat-voi-lo-vi-song-9

Miếng bọt biển hoặc khăn lau tay trong nhà bếp sẽ sạch như mới lại hết mùi hôi nếu bạn ngâm chúng trong nước chanh (hoặc giấm trắng), sau đó cho vào lòng vi sóng và bật chế độ High trong vòng một phút.

3. Làm sạch thớt

meo-vat-voi-lo-vi-song-8

Để làm sạch thớt bằng lò vi sóng, bạn cần rửa sạch thớt và chà xát chanh lên bề mặt. Sau đó, cho vào lò vi sóng và bật nhiệt độ Cao (High) trong một phút.

 1. Làm sạch bình nến, bình sáp

meo-vat-voi-lo-vi-song-1

Làm sạch bình nến, bình sáp rất đơn giản với lò vi sóng. Bạn chỉ cần để bình vào trong lò bật nhiệt độ trong khoảng 20 giây. Sáp sẽ tan chảy và bạn chỉ việc dùng khăn giấy để lau sạch. Tuy nhiên, trước khi cho vào lò, người dùng cần đảm bảo bình nến thích hợp với lò vi sóng.

 1. Sấy khô thảo mộc

meo-vat-voi-lo-vi-song-11

Sấy khô thảo mộc cũng là mẹo vặt thú vị và ít ai biết đến của lò vi sóng. Hãy đảm bảo thảo mộc không dính nước trước khi đưa vào lò, sau đó sấy khô trong khoảng một phút. Nếu chưa đủ khô có thể sấy thêm 20 giây nữa.

 1. Bóc và dán

meo-vat-voi-lo-vi-song

Bôi nhẹ một lớp nước lên miếng giấy cần bóc, sau đó cho vào lò vi sóng ở chế độ Thấp (Low) trong khoảng 20 giây, bạn sẽ dễ dàng bóc miếng giấy này ra khỏi miếng giấy khác.

 1. Tạo bánh xà phòng mới

meo-vat-voi-lo-vi-song-13

Gom và cắt vụ các mẩu xà phòng vào đồ đựng an toàn với lò vi sóng. Sau đó thêm vài thìa nước rồi để vào trong lò trong khoảng 30 giây. Bạn mở cửa lò và khuấy đều xà phóng để hòa quyện với nhau. Xà phòng nguội và cứng lại là bạn đã có một bánh xà phòng mới thay vì phải vứt đi các mẫu vụn do quá nhỏ.

 1. Làm tan chảy đường

meo-vat-voi-lo-vi-song-12

Những viên đường nâu có thể tan chay nếu bạn để trong lò vi sóng bật ở chế độ Trung (Medium) khoảng 10-20 giây. Lưu ý, khi cho đường vào lò nên thêm vài giọt nước.

 1. Làm tan chảy chocolate nhanh chóng

meo-vat-voi-lo-vi-song-6

Thay vì đun cách thủy, bạn có thể làm tan chảy chocolate mà không bị cháy nhờ lò vi sóng. Thao tác thực hiện như sau cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt. Sau đó, đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình từ 2 –  2 phút rưỡi. Khi lấy ra, chắc chắn bạn sẽ được một tô chocolate láng mịn.

 1. Nhuộm vải

meo-vat-voi-lo-vi-song-2

Vải nhuộm sẽ lên màu đẹp, bền lâu nếu được làm khô trong lò vi sóng. Trong quá trình này, bạn cần theo dõi và thay đổi chế độ nếu cần thiết để đảm bảo màu nhuộm đạt chất lượng.

 1. Bóc tỏi siêu tốc

meo-vat-voi-lo-vi-song-4

Sức nóng trong lò vi sóng sẽ giúp bạn bóc tỏi nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều lần.  Điều bạn nên làm là cho tỏi vào lò vi sóng và quay khoảng 10 giây.

 1. Tách vỏ cà chua

meo-vat-voi-lo-vi-song-5

Lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng lại không bị nát nếu được cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây.

 1. Làm ấm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

meo-vat-voi-lo-vi-song-7

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp (dầu hấp tóc, kem dưỡng ẩm…) nếu được làm ấm bằng lò vi sóng sẽ có tác dụng thẩm thấu vào da tốt hơn và đem lại hiệu quả bất ngờ. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng ngay mẹo vặt này thay vì đun nấu.

Xem thêm>> 5 mẹo nhỏ khi sử dụng lò vi sóng trong nấu nướng

Nguồn tổng hợp

You may also like

Leave a Comment