3 bước nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản

by Hoàng Bằng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một nồi cơm ngon tuyệt được nấu bằng lò vi sóng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một nồi cơm ngon tuyệt được nấu bằng lò vi sóng. Nếu không gian nhà bạn chật chội hoặc nồi cơm điện nhà bạn đột nhiên bị hỏng thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé!

3 bước nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản

Nguyên liệu

3 bước nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản

– 340g gạo (dành cho 4 người ăn) – Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi

Cách làm

Vo sạch gạo.

Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)

3 bước nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản

Đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín. Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút – nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.

Thành phẩm:

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ nấu cơm bằng lò vi sóng chưa? Nếu không gian nhà bạn chật chội hoặc nồi cơm điện nhà bạn đột nhiên bị hỏng thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé! Điều quan trọng để việc nấu cơm bằng lò vi sóng thành công, ăn không khác khi nấu bằng nồi cơm điện đó là tỉ lệ nước so với gạo. Nhiều nước quá cơm sẽ bị nhão, ít nước quá cơm sẽ bị khô; chỉ khi đúng tỉ lệ cơm mới dẻo thơm.

Không chỉ nấu cơm mà bạn còn có thể làm 4 loại bánh bằng lò vi sóng rất đơn giản chỉ qua vài bước chúng tôi đã hướng dẫn. Xem và áp dụng ngay thôi!

You may also like

Leave a Comment