5 Dấu hiệu lò vi sóng cần phải sửa chữa hoặc thay mới

by Hoàng Bằng
Nếu phát hiện lò vi sóng của gia đình gặp 1 trong 5 sự cố sau, bạn cần phải sửa chữa hoặc thay mới nhanh chóng để đảm an toàn.

Mọi thiết bị đều có hạn sử dụng của nó. Lò vi sóng cũng vậy. Sau một thời gian dùng, nó sẽ có lúc gặp phải sự cố cho dù là sản phẩm chất lượng cao của thương hiệu uy tín. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết lò vi sóng bị hư hỏng cần được sửa chữa kịp thời hoặc thay lò mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt lại an toàn cho người dùng.

Các sự cố lò vi sóng cần được sửa chữa hoặc thay mới

1. Cửa lò không đóng khít

dau-hieu-nhan-biet-lo-vi-song-can-phai-sua-chua-2

Nguyên nhân có thể do chốt khóa bị mòn, nứt gãy hay bị kẹt ở một vị trí nào đó. Sự cố này nếu không được khắc phục sẽ gây phát tán bức xạ khiến việc nấu ăn kém hiệu quả, thậm chí gây mất an toàn. Vì vậy, người dùng nên xem xét, kiểm tra để sửa chữa hoặc thay mới.

2. Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động kém nhạy

dau-hieu-nhan-biet-lo-vi-song-can-phai-sua-chua-1

Trường hợp này người dùng nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt bảng điều khiển. Nếu đã vệ sinh mà vẫn gặp sự cố thì có thể bảng điều khiển đã hư hỏng. Người dùng cần sửa chữa hoặc sửa mãi mà vẫn không ổn thì nên thay mới lò.

3. Thức ăn nấu lâu chín hoặc không nóng

dau-hieu-nhan-biet-lo-vi-song-can-phai-sua-chua-3

Đây là sự cố khá phức tạp. Vì vậy, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục. Trường hợp đã khắc phục mà thiết bị không hoạt động như bình thường thì nên thay mới.

4. Lò phát tiếng kêu khi hoạt động

Phát hiện tiếng kêu bất thường từ lò vi sóng, bạn nên tắt thiết bị và gọi kỹ thuật để được khắc phục kịp thời tránh gây hại.

5. Lò vi sóng bốc khói, phát tia lửa điện hay có mùi khét

dau-hieu-nhan-biet-lo-vi-song-can-phai-sua-chua

Dấu hiệu này cho thấy lò vi sóng đang gặp sự cố rất nặng, rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi trung tâm sửa chữa hoặc thay mới khi cần thiết.

Trên đây là 5 sự cố phức tạp của lò vi sóng. Người dùng cần phải gọi trung tâm để được sửa chữa triệt để. Trong trường hợp chi phí sửa quá cao, bạn có thể xem xét và mua lò vi sóng mới để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng Electrolux tại nhà Hà Nội

You may also like

Leave a Comment