5 nguyên liệu khử mùi lò vi sóng cực kỳ an toàn

by Hoàng Bằng
Chanh, muối, than củi, đinh hương, vỏ cam là những nguyên liệu thiên nhiên rất an toàn lại hiệu quả trong việc vệ sinh và khử mùi lò vi sóng.

khử mùi lò vi sóng

Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng thường bị bám bẩn và có các mùi khó chịu. Việc vệ sinh lò vi sóng đôi khi chỉ làm sạch lò và không hết các mùi khó chịu.

Để khử các mùi này, chúng ta có vô vàn các cách cũng như nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, không phải nguyên liệu nào cũng đảm bảo an toàn mà hiệu quả lại cao. Sử dụng hóa chất để đánh bay mùi có thể đem lại tác dụng tức thời nhưng cũng khiến nhiều người lo ngại về độ an toàn của nó. Chính vì vậy, nguyên liệu thiên nhiên luôn là giải pháp được nhiều người dùng áp dụng. Vậy đâu là những nguyên liệu thiên nhiên an toàn để khử mùi lò vi sóng?

Nguyên liệu khử mùi lò vi sóng an toàn, hiệu quả cao

1. Chanh

khử mùi lò vi sóng bằng chanh

Chanh là nguyên liệu khử mùi lò vi sóng cực kỳ an toàn, hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Để khử mùi với chanh, bạn thực hiện như sau:

  1. Cắt vài lát chanh và cho vào một bát nước
  2. Đặt bát nước vào lò vi sóng
  3. Đóng cửa lò và bật trong khoảng 2 – 3 phút để hơi nước bốc lên.
  4. Tắt lo vi sóng, rồi để một lúc thì lấy bát nước ra
  5. Dùng khăn sạch lau hết phần hơi nước trong lò

Như vậy, chỉ với vài thao tác nhỏ lò vi sóng của bạn đã sạch bóng vết bẩn lại hết mùi hôi khó chịu.

2. Muối

khử mùi lò vi sóng bằng muối

Ngoài chanh thì muối cũng là nguyên liệu an toàn để khử mùi lò vi sóng. Bạn hãy cho một ít muối lên chỗ thức ăn bám lại trong lò khi vừa nấu xong. Đợi lò vi sóng nguội thì dùng bọt biển lau sạch. Vết bẩn cùng với mùi hôi khó chịu sẽ bị muối đánh tan.

3. Than củi

khử mùi lò vi sóng bằng than củi

Không phải vận hành lò, bạn cũng có thể đánh bay mùi hôi lò vi sóng bằng than củi. Hãy bọc than củi vào trong giấy báo và để trong lò vi sóng vài ngày. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với tác dụng mà than củi mang lại sau khi mở tủ đó.

4. Đinh hương

khử mùi lò vi sóng bằng đinh hương

Đinh hương không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn lò vi sóng mà còn đánh bay mùi hôi lò hiệu quả. Cho khoảng 50 -70 gam đinh hương vào lò vi sóng. Lấy đinh hương ra nếu bạn có nhu cầu quay thực phẩm. Sau khi quay xong, lại cho phần đinh hương này vào. Làm như vậy vài lần, đảm bảo lò sẽ nhanh chóng hết mùi khó chịu.

5. Vỏ cam

khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Đừng nên lãng phí nguyên liệu này nếu muốn lò vi sóng hết mùi. Cho vỏ cam hoặc quýt vào trong lò quay chừng 3 – 5 phút chắc chắn mùi hôi trong lò sẽ không còn nữa.

You may also like

Leave a Comment