Cách phát hiện và tự sửa 3 lỗi của lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Sửa lò vi sóng là việc thường phải nhờ đến các thợ sửa chữa hoặc trung tâm sửa chữa điện tử. Tuy nhiên với một số lỗi đơn giản, bạn cũng có thể tự khắc phục như sau:

Sau đây là các lỗi phổ biến của lò vi sóng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa nếu làm theo các hướng dẫn của trung tâm:

1. Lỗi không vào điện

Khi lò vi sóng không vào điện trước tiên khi bạn cần kiểm tra các ổ cắm, phích cắm điện. Sau đó đóng cửa lò và cài đặt chế độ, bạn cần phải đóng chặt cửa để lò có thể hoạt động được. Ngoài ra nếu lò vẫn chạy mà không nóng, bạn cần kiểm tra lại và thay thế công tắc cửa. Có thể thiết bị đã bị ăn mòn hoặc bị cháy trong quá trình hoạt động. Sau khi kiểm tra nếu tình trạng không ổn bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa lò vi sóng tại nhà để được hỗ trợ.

2. Lò vi sóng phát tia lửa điện

Nếu bạn phát hiện lò vi song phóng tia lửa điện khi hoạt động. Bạn cần phải dừng lò ngay lập tức và kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng bên trong có kim loại hay không. Hiện tượng này sẽ kiến lò nhanh hỏng và giảm khả năng nấu chín thức ăn của lò. Tốt nhất bạn nên sử dụng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh

3. Đĩa xoay không hoạt động

Đĩa xoay không hoạt động có thể do bạn đặt đĩa lệch so với băng chuyền bên dưới. Kiểm tra lại và lau sạch đĩa và băng truyền, lắp ráp lại. Tuy nhiên nếu bạn đã lắp chính xác mà đĩa không hoạt động có thể do động cơ bên dưới đã bị hỏng hoặc cháy, cần thay thế.

4. Các vấn đề khác

Lò vi sóng phát ra sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện xung quanh. Do đó bạn nên đặt lò xa các thiết bị khác của gia đình. Trong lần đầu hoạt động lò có thể bốc khói hoặc phát ra mùi, việc này rất bình thường và sẽ hết dần trong những lần sử dụng sau. Nếu lò vi song không hoạt động luôn khi bạn bấm Start, bạn cần kiểm tra lại mạch điện. Sửa chữa và hàn lại những mối mạch lỏng lẻo của lò vi sóng.

Theo ehow

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng

You may also like

Leave a Comment