Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

by Hoàng Bằng
Sử dụng giấm, chanh và nước rửa bát để vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong vài bước cơ bản. Chú ý thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Ngay khi mua sử dụng thiết bị này về dùng bạn nên đọc ngay bài viết những chú ý quan trọng khi dùng lò vi sóngđể chắc chắn sở hữu một thiết bị điện an toàn, hiệu quả tốt nhất.

Khi dùng một thời gian, thức ăn và bụi bẩn dễ bám vào thành lò và đĩa quay thủy tinh vì vậy việc vệ sinh lò vi sóng là rất cần thiết. Một cố phương án vệ sinh lò đơn giản được Huy Điện Lạnh giới thiệu dưới đây ai cũng có thể thực hiện được và hoàn thành trong thời gian chưa tới 10 phút.

1. Sử dụng giấm trắng

Sử dụng dung dịch nước và giấm trắng pha vào bát thủy tinh sau đó đặt vào giữa lò vi sóng.

Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

Bạn bật chế độ vừa (không quá yếu cũng không quá mạnh) thời gian quay trong vòng 5 phút. Khi đó hơi nước sẽ bốc lên khắp thành lò, khi đó bạn sẽ dễ dàng lau sạch những vết bẩn bên trong lò.

  • Các vết bẩn bám bên trong thành lò, bạn chỉ cần lấy một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ và thực phẩm vương vãi bên trong.
  • Lau kỹ thành lò, bên trên lóc và cá khe cánh cửa.

2. Sử dụng chanh

Bạn dùng nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống một cái đĩa nhỏ, đổ thêm một thìa nước sạch.

Đặt đĩa chanh đã chuẩn bị vào lò vi sóng, quay chúng trong thời gian 1 phút cho đến khi chanh nóng lên đồng thời có hơi nước bên trong lò.

Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

Dung dịch axit từ chanh và nước bốc hơi sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu bên bám ở thành lò. Khi đó bạn dùng giấy vệ sinh hoặc giẻ lau khô lau sạch bên trong lò dễ dàng hơn.

3. Sử dụng nước rửa chén

Dùng dung dịch nước ấm và nước rửa chén. Cho dung dịch này vào quay trong lò vi sóng trong 1 phút đến khi có hơi bốc lên trong lò. Dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò.

Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

4. Sử dụng nước lau kính

Pha dung dịch nước lau kính và nước sạch theo tỷ lệ 2:1. Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch lau sạch bên trong lò

Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

Chú ý khi vệ sinh lò vi sóng

  • Sau khi quay xong các dung dịch trong lò bạn phải rút phích cắm điện trước các bước lau chùi.
  • Bạn cần lấy đĩa quay thủy tinh trong lò vi sóng ra ngoài để rửa chúng bằng nước rửa bát.
  • Khi tháo đĩa quay ra, bạn cần lau sạch đế quay, lỗ thông gió.
  • Sau khi lau sạch lò bằng dung dịch bạn cần lau lại lần nữa bằng nước sạch và thêm một lần lau lại bằng khăn khô để tránh dung dịch axit hay nước rửa bát còn sót lại làm ăn mòn linh kiện bên trong lò vi sóng.

You may also like

Leave a Comment