Hướng dẫn làm bánh Mochi bằng lò vi sóng thơm ngon

by Hoàng Bằng
Bánh dày Nhật Bản hay còn gọi là bánh mochi được làm bằng bột nếp và một số nguyên lệu rất đơn giản. Giúp chị em thêm một món ăn mới lạ cho gia đình được chế biến nhanh chóng bằng lò vi sóng. Trung tâm sửa lò vi sóng xin chia sẻ công thức hướng dẫn làm bánh mochi bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản và thơm ngon chuẩn vị.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Contents

Để làm bánh mochi kem bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 115g bột nếp loại ngon
  • 180ml nước
  • 100g bột ngô
  • 55g đường
  • Kem tùy thích

Các bước làm bánh Mochi bằng lò vi sóng:Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 1. Dùng muỗng lấy kem thành từng viên tròn nhỏ, đặt vào khuôn cupcake và để tạm vào ngăn đông để tránh kem bị chảy.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 2. Trộn đều đường, bột nếp.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 3. Từ từ đổ nước vào, khuấy nhẹ nhàng cho bột không bị vón cục, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 4. Cho bột vào hộp quay được trong lò vi sóng, để 1200W quay trong 1 phút, sau đó dùng spatula đã nhúng qua nước trộn đều.

Tiếp tục cho bột vào quay tiếp khoảng 1 phút thì lại lấy ra đảo bột lại lần nữa. Cuối cùng cho vào quay 30 giây thì lấy bột ra, lúc này bột đã chín chuyển từ màu trắng sang màu ngà.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 5. Rắc bột ngô lên một mặt phẳng sạch, sau đó đổ phần bột đã chín lên.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 6. Rắc tiếp một lớp mỏng bột ngô lên trên mặt bột chín, dùng cán bột cán mỏng ra.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 7. Cán xong cho bột lên một lớp giấy nến để vào tủ lạnh chừng 15 phút để bột cứng lại.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 8. Dùng cutter tròn, cắt bột thành những miếng tròn có đường kính bằng nhau, lưu ý là chọn cutter có đường kính lơn hơn so với viên kem.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 9. Giũ lớp bột ngô còn thừa ra khỏi miếng bột đã cắt, sau đó xếp bột lên một chiếc đĩa, mỗi lớp bột lại được ngăn cách bằng một lớp màng bọc thực phẩm.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Bước 10. Lấy một miếng bột ra, đặt phần màng bọc thực phẩm xuống mặt phẳng, đặt viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo miếng bột kín viên kem.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

Nếu dính, có thể cho thêm chút bột ngô, dùng màng bọc thực phẩm vo tròn lại và xoáy kỹ để tránh làm vỏ bánh bị khô sau đó đặt từng viên bánh mochi vào khuôn cupcake để cố định hình dáng. Để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh được đứng dáng. Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Món bánh mochi – bánh dày Nhật Bản không còn xa lạ với mọi người. Nhân bánh thông thường sẽ là nhân đậu đỏ nhưng cũng có những biến thể khác của mochi, và một trong những biến thể được nhiều người yêu thích là bánh mochi kem. Bánh mochi kem có lớp vỏ mỏng, dai dai bên trong nhân kem mát lịm cực kỳ thú vị và hấp dẫn! Còn nhiều món bánh khác có thể làm bằng lò vi sóng mời bạn xem chi tiết tại đây: 4 món bánh dễ làm với lò vi sóng.

Làm bánh Mochi bằng lò vi sóng

You may also like

Leave a Comment