Khắc phục lò vi sóng bị liệt phím

by Hoàng Bằng
Lò vi sóng bị liệt phím có thể do người dùng ấn quá mạnh, lò bị va đập mạch khiếm mạch than rời ra hoặc do côn trùng ẩn cư cắn dây điện.

khắc phục lò vi sóng bị liệt phím

Lò vi sóng bị liệt phím là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng lò. Sự cố này không gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng nó làm lò bị vô hiệu quá khiến việc nấu nướng bị gián đoạn. Sau đây là nguyên nhân và biên pháp tự khắc phục lò vi sóng bị liệt phím.

Cách sửa lò vi sóng bị liệt phím

Để xử lý được sự cố này, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết hiệu quả.

Nguyên nhân lò vi sóng bị liệt phím

Có nhiều nguyên nhân khiến lò vi sóng bị liệt phím. Sau đây là 3 nguyên nhân chính:

  • Ấn phím quá mạnh trong quá trình sử dụng
  • Lò bị va đập mạnh làm mạch than rời ra và không nhận tín hiệu điều khiển của người dùng
  • Bảng điều khiển bị ẩm ướt tạo điều kiện cho côn trùng trú nhụ. Chúng có thể cắn hoặc gặm nhấm làm dây điện bị đứt dẫn đến bàn phím lò vi sóng bị liệt.

Cách sửa lò vi sóng bị liệt phím

Với 3 nguyên nhân trên, chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách sau:

Nếu bàn phím bị tê liệt do ấn quá mạnh trong quá trình sử dụng thì bạn nên thay đổi thói quen dùng bằng cách ấn nhẹ nhàng bàn phím.

Trường hợp mạch than bị rời ra, cách sửa duy nhất là thay mạch than mới. Hoặc nếu không muốn thay, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển mới bằng nhựa vừa rẻ lại bền. Người dùng có thể dễ dàng mua nó tại các cửa hàng và tự lắp vào lò vi sóng.

Bảng điều khiển bị ẩm ướt không chỉ dẫn đến liệt phím mà còn nguy hại cho người dùng. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để tránh nấm mốc, côn trùng ẩn náu.

Trên đây là các hướng dẫn khắc phục lò vi sóng bị liệt phím. Nếu quá trình tự sửa chữa gặp khó khăn, bạn nên gọi kỹ thuật sửa chữa lò vi sóng hoặc liên hệ 043 911 8888 để được tư vấn, giải đáp.

You may also like

Leave a Comment