Khắc phục lò vi sóng không hoạt động

by Hoàng Bằng
Hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không hoạt động tại nhà.

Kỳ trước, chúng tôi đã hướng dẫn người sử dụng khắc phục lò vi sóng kêu to. Chính vì vậy, chuyên mục lần này sẽ tiếp tục chủ đề khắc phục sự cố lò, cụ thể lò vi sóng không hoạt động.

Lò vi sóng không hoạt động là một trong các sự cố hay gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Sự cố này không quá phức tạp, vì vậy người dùng có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thông qua hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động

Có 2 nguyên nhân chính khiến lò vi sóng không hoạt động:

Cầu chì bị hỏng

Cầu chì (cầu chì cao áp) là thiết bị an toàn để ngắt dòng điện. Trường hợp điện áp đột nhiên tăng quá cao, cầu chì sẽ tự ngắt để bảo vệ lò vi sóng. Do đó, nếu lò vi sóng ngừng hoạt động bạn cần kiểm tra ngay cầu chỉ.

Công tắc cửa bị lỗi

Công tắc của bị lỗi cũng là một nguyên nhân chính làm lò vi sóng không hoạt động. Nếu một ngày, bạn mở cửa ra ra mà đèn không sáng hoặc đóng cửa lại mà đen vẫn mở thì cần phải kiểm tra ngay công tắc cửa.

Khắc phục lò vi sóng không hoạt động

Với 2 nguyên nhân, chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục như sau:

Cầu chì bị hỏng, cách khắc phục tốt nhất là thay thế cầu chì mới. Trường hợp không tự thay được, bạn có thể gọi trung tâm sửa lò vi sóng uy tín để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.

Còn nếu lò không hoạt động do công tắc của lỗi, người dùng cần nhanh chóng kiểm tra và thay thế công tắc mới để lò hoạt động trở lại.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục sự cố lò vi sóng không hoạt động. Nếu đã dùng mọi cách mà không tự khắc phục được, tốt nhất bạn nên gọi trung tâm sửa chữa lò vi sóng uy tín để được đảm bảo.

Xem thêm>> Cách khắc phục lò vi sóng kêu to

You may also like

Leave a Comment