Khắc phục lò vi sóng không nóng hiệu quả nhất

by Hoàng Bằng
Hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không nóng đơn giản mà hiệu quả cao tại nhà.

Công dụng chủ yếu của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời thiết bị bông nhiên không hoạt động khiến thức ăn không nóng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ hơn về sự cố này.

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng không nóng chủ yếu do các nguyên nhân sau:

1. Sử dụng vật đựng không thích hợp trong lò vi sóng

Sử dụng vật đựng không thích hợp trong lò vi sóng là một trong các nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng.

Vì vây, bạn nên tránh các vật đựng bằng chất liệu kim loại, vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm… bởi vì nó phát ra tia lửa điện làm lò không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông. Cho nên, thay vì vật đựng trên, bạn nên sử dụng vật đựng thích hợp như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm…

2. Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng cũng là nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng. Bộ phận này bị hỏng chủ yếu do người dùng chọn mức công suất lớn trong thời gian dài làm bộ phận phát sóng bị quá tải.

Chính vì vậy, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa chữa lò vi sóng để thiết bị hoạt động trở lại thay vì tự ý sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thực hiện thì có thể làm theo hướng dẫn cách kiểm tra và thay cầu chì tại đây.
Ngoài ra, để bảo vệ bộ phận phát sóng, hạn chế cầu chì bị hỏng, người dùng nên bật lò vi sóng với công suất trung bình trong thời gian phù hợp.

3. Lò vi sóng quá bẩn

khac-phuc-lo-vi-song-khong-nong-2

Lò vi sóng không được vệ sinh thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng gây ra sự cố lò vi sóng không nóng.

Vì vây, người dùng cần chú ý vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để vừa đảm bảo vệ sinh, tăng tuổi thọ thiết bị lại an toàn cho chính mình.

Xem thêm Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản trong 5 phút

You may also like

Leave a Comment