Lò vi sóng có thực sự an toàn với người dùng?

by Hoàng Bằng
Hiện nay, có đến hàng triệu người đang không thực sự hiểu về mức độ an toàn sức khỏe để đổi lấy sự tiện lợi của lò vi sóng?

Tại sao Liên Xô cấm sử dụng lò vi sóng vào năm 1976? Ai phát minh ra lò vi sóng và tại sao? Các câu trả lời cho những câu hỏi này có thể gây sốc bạn vào ném lò vi sóng của bạn trong thùng rác.

Hơn 90% các gia đình Mỹ sử dụng lò vi sóng để chuẩn bị bữa ăn của họ mỗi ngày. Vì lò vi sóng rất thuận tiện và tiết kiệm năng lượng so với lò nướng thông thường. Nói chung, người ta tin rằng dùng lò vi sóng không có tác dụng xấu nào đến chất lượng thực phẩm cũng như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng.

Tất nhiên, nếu lò vi sóng là thực sự có hại, chính phủ của chúng ta sẽ không bao giờ cho phép sản phẩm này được phát triển rộng rãi trên thị trường như hiện nay.

Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cụ thể về nguyên lý hoạt động cũng như thông số kỹ thuật chi tiết của lò vi sóng để bạn đọc và khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.

Lò vi sóng làm việc như thế nào?

Lò vi sóng có thực sự an toàn với người dùng

Lò vi sóng là một dạng năng lượng điện từ, giống như sóng ánh sáng hoặc sóng radio, và chiếm một phần của quang phổ điện từ của quyền lực, hoặc năng lượng. Lò vi sóng là sóng rất ngắn của năng lượng điện từ truyền đi ở tốc độ ánh sáng (186.282 dặm một giây).

Trong thời đại công nghệ hiện đại, lò vi sóng có thể dùng để chuyển tiếp các tín hiệu điện thoại đường dài, các chương trình truyền hình và thông tin máy tính trên toàn trái đất hoặc vào một vệ tinh trong không gian. Nhưng lò vi sóng dùng để nấu ăn vẫn là tác dụng chính.

Mỗi lò vi sóng có chứa một magnetron, một ống trong đó các electron bị ảnh hưởng bởi từ trường và điện trong một cách như vậy là để tạo ra bức xạ có bước sóng vi khoảng 2450 Mega Hertz (MHz) hoặc 2,45 Giga Hertz (GHz). Bức xạ vi sóng này tương tác với các phân tử trong thực phẩm.

Tất cả năng lượng sóng thay đổi cực từ dương sang âm với mỗi chu kỳ của sóng. Trong lò vi sóng, những thay đổi cực xảy ra hàng triệu lần mỗi giây. Phân tử thực phẩm – đặc biệt là các phân tử nước – có một kết thúc tích cực và tiêu cực trong cùng một cách một nam châm có một bắc và cực nam.

Lò vi sóng có thực sự an toàn với người dùng

Trong các mô hình thương mại, các lò có một đầu vào sức mạnh của khoảng 1.000 watt của dòng điện xoay chiều. Là những lò vi sóng được tạo ra từ magnetron bắn phá các thực phẩm, nó gây ra các phân tử cực để xoay ở cùng một tần số của hàng triệu lần một giây. Tất cả kích động này tạo ra ma sát phân tử làm thực phẩm nóng lên.

Ma sát cũng gây ra thiệt hại đáng kể cho các phân tử xung quanh, thường xé chúng ra xa nhau hoặc làm biến dạng một cách mạnh mẽ. Tên khoa học của biến dạng này là “đồng phân cấu trúc”.

Bằng cách so sánh, lò vi sóng từ mặt trời được dựa trên các nguyên tắc của xung dòng điện một chiều (DC) mà không tạo ra nhiệt ma sát; lò vi sóng sử dụng dòng điện xoay chiều (AC) tạo ra nhiệt ma sát. Lò vi sóng tạo ra một bước sóng nhọn của năng lượng với tất cả sức mạnh đi vào chỉ có một tần số hẹp của phổ năng lượng. Năng lượng từ mặt trời hoạt động trong một dải tần rộng.

Nhiều thuật ngữ được sử dụng trong việc mô tả sóng điện từ, chẳng hạn như bước sóng, biên độ, chu kỳ và tần số:

  • Bước sóng xác định loại bức xạ, tức là đài phát thanh, X-ray, tử ngoại, khả kiến, hồng ngoại, vv
  • Biên độ xác định phạm vi của chuyển động được đo từ điểm khởi đầu.
  • Chu kỳ xác định các đơn vị tần số, chẳng hạn như chu kỳ mỗi giây, Hertz, Hz, hoặc chu kỳ / giây.
  • Tần số xác định số lần xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 giây);
  • Số lần xuất hiện của một quá trình định kỳ mỗi đơn vị thời gian, tức là số lần lặp lại của chu kỳ mỗi giây.
  • Bức xạ = truyền năng lượng sóng điện từ

Những thông tin được công bố trên website: nexus illuminati cho thấy việc nấu thức ăn bằng lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì sự phát xạ từ lò vi sóng có thể tạo ra những thành phần nguy hiểm trong thức ăn. Chúng có thể gây ra nhiều tác động không tốt bao gồm tình trạng thoái hóa của hệ thống miễn dịch, tạo ra những tác nhân gây ung thư và phóng thích năng lực phóng xạ ra môi trường bên ngoài.

Người tiêu dùng chúng ta cần phải có ý thức & sử dụng đúng cách chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào lò vi sóng. Cần bảo dưỡng và sửa chữa lò vi sóng tại nhà định kỳ để lò đạt không bị rò rỉ bức xạ hoặc tác nhân gây hại ra môi trường.

Dịch từ nexus illuminati

You may also like

Leave a Comment