Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Mời các bạn cùng tham khảo những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng, để việc sử dụng lò vi sóng một cách hiệu quả và an toàn nhất

Quý khách cần hiểu tổng quan về lò vi sóng để tự rút ra lưu ý sử dụng đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng lò.

Những lưu ý quan trọng

Lò vi sóng sử dụng sóng điện từ cực ngắn để làm chín thực phẩm. Bộ phận quan trọng nhất là đèn magnetron. Khi hoạt động, đèn này phóng sóng đến thực phẩm, khi sóng tiếp xúc với các phân tử nước hoặc dầu (có trong thực phẩm) sẽ làm cho các phân tử này chuyển động và sinh ra nhiệt, làm chín thực phẩm. Nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng đồ đựng đặc biệt cho lò vi sóng (chất liệu thủy tinh, gốm, sứ, một số loại nhựa, giấy cứng).

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Để kiểm tra xem dụng cụ đựng có an toàn với lò vi sóng hay không, hãy đặt một cốc đầy nước và đồ đựng muốn kiểm tra vào lò vi sóng, sau đó cho máy chạy 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và đồ đựng vẫn mát thì nó có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu đồ đựng nóng lên thì không nên sử dụng trong lò. Dụng cụ đựng có hình tròn thì thực phẩm bên trong chín đều, còn hình vuông thì thực phẩm ở góc chín sớm hơn.

Để tránh tình trạng chín không đều, thực phẩm nên được xếp thành hình tròn, phần to, dày nằm ở vòng ngoài. Không để đồ ăn trong hộp kín vì khi tăng nhiệt độ, áp suất tăng cao dễ gây nổ. Đặc biệt, khi nấu hay hâm nóng món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò nhằm tránh cho ống magnetron khỏi bị cháy. Không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng sẽ gây cháy.

You may also like

Leave a Comment