Mẹo chọn lò vi sóng nhanh, hiệu quả

by Hoàng Bằng
Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu về công suất của lò vi sóng và kinh phí phù hợp với điều kiện gia đình, tìm hiểu một số địa chỉ tin cậy để mua được hàng có chất lượng tốt nhất.

Vì tính chất nấu nhanh của lò vi sóng khiến nó tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Chính vì thế, các kỹ thuật viên của các hãng sản xuất luôn sẵn lòng tư vấn cách chọn mua lò vi sóng và cách sử dụng nó thế nào cho tiết kiệm điện và hiệu quả. Ngoài việc chú ý về hãng sản xuất lò vi sóng tốt nhất thì còn những yếu tố khác quý khách cần chú ý -> hãy tìm hiểu để chọn lựa được mẫu lò phù hợp nhất.

Cân nhắc khi mua lò vi sóng

Trước khi quyết định mua lò vi sóng, bạn hãy cân nhắc kỹ: Nếu có điều kiện thì không nên mua lò vi sóng đã qua sử dụng. Bởi độ an toàn của nó không cao.

Ngoài ra, khi chọn mua loại lò vi sóng, bạn cũng nên chú ý tới công suất và dung tích của nó. Không nên mua loại quá to nếu gia đình chỉ có ít người, nấu ít đồ ăn, tránh gây lãng phí diện tích và điện năng.

Bảng thông số dưới đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn hợp lý:

sửa lò vi sóng

Khi chọn mua bạn cũng cần lưu ý các nút điều khiển (với loại điện tử) hoặc khóa vặn điều khiển (với loại cơ) phải hoạt động tốt. Các nút phải đảm bảo luôn luôn chính xác để tránh tốn thời gian mà lại hỏng thức ăn của chúng ta. Đây cũng là cách quan trọng để tiết kiệm điện năng đáng kể. Không vặn quá nhiều thời gian tránh gây cháy nổ.

Cánh cửa lò vi sóng phải kín, khít, chặt và có mặt kính chống nổ không có dấu hiệu bị rạn nứt. Điều này cần luôn được đảm bảo, cánh cửa lò vi sóng luôn phải được đóng chặt để máy không bị thoát nhiệt và điện ra ngoài trong khi đang đun nấu. Mặt kính của lò vi sóng cần được xem xét thường xuyên để đảm bảo không bị rạn nứt.

sửa lò vi sóng 2

Chỉ sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng cho lò vi sóng. 

Một số gợi ý lò vi sóng hiện đại, đời mới:

Nguồn vnmedia

You may also like

Leave a Comment