Mẹo vặt khi dùng lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Lò vi sóng không chỉ để hâm nóng hay đun nấu thức ăn, Huy Điện Lạnh chia sẻ những mẹo hay giúp bạn khám phá thêm nhiều chức năng của lò vi sóng.

1/ Lột vỏ trái cây và vỏ tỏi: 10-30 giây

Bạn sẽ thấy việc lột vỏ trái cây thật đơn giản nếu bạn thử cho chúng vào lò vi sóng quay trong khoảng 10-30 giây với công suất lớn nhất. Lúc này vỏ trái cây trở nên mềm và dễ lột hơn. Tuy nhiên không nên để trái cây quá lâu trong lò vi sóng vì trái cây sẽ bị chín và ăn mất ngon.

Mẹo vặt khi dùng lò vi sóng

Công việc lột vỏ tỏi đôi lúc khiến bạn cảm thấy phiền toái vì tỏi vừa nhỏ lại khó bóc mất nhiều thời gian. Khoảng thời gian từ 5-10 giây đủ để tỏi dễ bị bóc vỏ. Đừng để tỏi quá lâu trong lò vi sóng vì tỏi sẽ mất mùi vị đặc trưng.

2/ Làm gia vị khôi phục mùi thơm: 15 giây

Một số loại gia vị khi để lâu ngày sẽ trở nên mất hết mùi vị không còn thơm nữa như tiêu, ớt khô, bột nghệ, hạt ngò… Nếu không muốn lãng phí chúng bạn có thể cho vào lò vi sóng trong khoảng 15 giây, chắc chắn hương thơm của chúng sẽ được phục hồi nhanh chóng.

3/ Làm giòn khoai chiên và bánh quy: 15-30 giây

Mẹo vặt khi dùng lò vi sóng

Những loại thực phẩm chỉ ngon nếu ăn ngay và bạn sẽ cảm nhận độ giòn của nó như khoai tây chiên, bánh bích quy có thể trở nên mềm đi và kém giòn nếu bạn để chúng lâu ngày. Chỉ với 15-30 giây trong lò vi sóng, khoai tây chiên và bánh bích quy sẽ khôi phục độ giòn như ban đầu và bạn có thể thưởng thức chúng.

4/ Làm mật ong trở nên vàng óng: 2 phút – 250 ml

Mật ong khi để lâu ngày sẽ bị kết tinh đường và không còn màu sắc vàng óng như trước. Cách tốt nhất là bạn nên cho mật ong vào bát sứ (trắng không hoa văn) hoặc bát thủy tinh rồi quay trong lò vi sóng để phục hồi màu sắc cũng như hương vị của nó. Mất 2 phút cho 250 ml mật ong, đảm bảo mật ong sẽ trong, vàng óng trở lại và phục hồi hương vị đặc trưng.

5/ Luộc ngô: 30 giây

Một cách luộc ngô mới bạn nên biết. Cách này dùng để luộc ngô số lượng ít thường là 1->3 bắp. Đầu tiên cần cắt bỏ cuống của quả ngô rồi lột bỏ lớp vỏ bên ngoài. Lưu ý bạn nên chừa lại vài lớp vỏ bên trong cùng. Sau đó cho vào lò và đặt công suất cực đại. Sau 30 giây bạn sẽ có một quả ngô chín và thơm ngon để thưởng thức.

6/ Hâm nóng bánh Sandwich: 30 giây

Mẹo vặt khi dùng lò vi sóng

Bánh sandwich nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ không còn ngon nữa. Để thưởng thức món bánh này ngon hơn, bạn nên cho chúng vào lò vi sóng. Hãy bọc bánh vào khăn giấy, cho vào lò rồi bật máy khoảng vài 20-30 giây. Sau khi lấy ra bánh sẽ cứng, nóng và thơm ngon hấp dẫn.

7/ Rang các loại hạt chứa dầu: 3 phút – 50 gam

Bạn có thể rang các lọai hạt chứa dầu như đậu phộng, đậu nành, hạnh nhân, hạt điều…bằng lò vi sóng mà không cần phải rang bằng chảo một cách phiền toái. Chỉ mất 3 phút cho 50 gam hạt với công suất tối đa bạn đã hoàn thành xong công việc.

8/ Làm cho hành tây không cay mắt khi cắt: 15 giây

Cho hành tây vào lò vi sóng khoảng 30 giây trước khi cắt bạn sẽ không còn bị hiện tượng cay mắt nữa, các enzym gây cay mắt sẽ bị phân hủy mà mùi vị hành tây vẫn còn nguyên.

9/ Làm cho chanh mềm lại để vắt kiệt nước: 15 giây

Trước khi vắt chanh bạn nên cho chanh vào lò vi sóng khoảng 15 giây để miếng chanh trở nên mềm mại và dễ dàng được vắt kiệt nước.

10/ Khử mùi thớt cũ: 30 giây

Mẹo vặt khi dùng lò vi sóng

Với thớt gỗ cũ sử dụng lâu ngày bạn có thể xát chanh lên mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng. Bảo đảm mùi hôi của thớt sẽ được khử ngay tức thì. Theo dõi những chia sẻ cách làm bánh với lò vi sóng đơn giản giúp bạn có cơ hội trổ tài nấu ăn với nhiều món đa dạng mà không cần nhiều thiết bị bếp cồng kềnh.

Bài viết liên quan:

You may also like

Leave a Comment