Tái tạo sức sống cho món ăn bằng lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Nhờ lò vi sóng giải quyết vấn đề về thức ăn thừ, đồ nguội giúp chị em không phải lo lắng vừa tiết kiệm chi phí lại an toàn với sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn để tái lại lại sức sống cho món ăn bằng lo vi sóng của trung tâm sửa lò vi sóng tổng hợp lại từ kiến thức và kinh nghiệm.

Tái tạo sức sống cho món ăn bằng lò vi sóng

Bí quyết giữ độ ẩm cho thực phẩm khi dùng lò vi sóng

Để phục hồi thức ăn bằng lò vi sóng mà không mất đi độ ẩm cần thiết khiến thực phẩm bị khô, xác bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn giấy ẩm để giúp thức ăn được giữ nước. Đặt một tấm khăn lên miếng bánh hamburger hay các món ăn bạn sẽ ngạc nhiên với vị thức ăn ngon hơn nhiều.

Tạo độ giòn cho bánh pizza và sandwich.

Đối với pizza, hãy thử đặt bánh trên một vài tờ giấy ăn bạn sẽ thấy lát bánh sẽ giòn hơn. Thực ra, bánh sandwich có thể dùng 1 vài giọt nước sẽ giúp ổ bánh được căng phồng thay vì mềm nhũn.

Tái tạo sức sống cho món ăn bằng lò vi sóng.

Khi hâm lại cơm nguội bạn nên cho một vài giọt nước để cơm nhanh mềm và dẻo, tránh bị khô và nâu nóng. (Hướng dẫn: Cách nấu cơm thơm, dẻo bằng lò vi sóng)

Ngay cả cà phê cũng có thể thêm nước hâm lại bằng lò vi sóng. Nếu cà phê để ở nhiệt độ phòng một lúc, nó có thể sẽ đắng hơn. Thêm một chút nước để giảm vị đắng và bỏ vào lò vi sóng-chỉ cần đảm bảo không để sôi.

Quy tắc khi dùng lò vi sóng bạn cần nhớ là “không nấu quá chín” cố gắng điều chỉnh thiết lập nhiệt độ còn một nửa; và nấu, lật, khuấy, hoặc sắp xếp lại thức ăn trong thời gian một nửa, để thức ăn chín đều hơn.

Vật dụng dùng cho lò vi sóng

Cần chú ý đến vật dụng đựng đồ ăn khi hâm trong lò vi sóng, tuyệt đối không dùng giấy kim loại, giấy nhôm để bọc thực phẩm khi hâm bằng lò vi sóng. Nên dùng các loại bát thủy tinh thay vì đồ nhựa.

Phía trên là bài viết tổng hợp các cẩm nang khi dùng lò vi sóng cũng như bí kíp tại tạo sức sống cho món ăn bằng lò vi sóng tại nhà để giúp đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

You may also like

Leave a Comment