Tìm hiểu chức năng của lò vi sóng

by Hoàng Bằng
Để quý khách hàng có những thông tin khái quát về chức năng của lò vi sóng, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra 3 điểm nổi bật của lò với các hình thức nấu ăn khác.

Tìm hiểu chức năng của lò vi sóng

1. Lò vi sóng làm nóng thực phẩm như thế nào ?

Lò vi sóng xâm nhập và tạo ra nhiệt ở độ sâu trong thực phẩm chứa nước. Ngược lại, hầu hết các phương pháp nấu ăn khác làm nóng bề mặt trước, cho dù cách nấu chín đồ ăn bằng cách rang, hơi nước (hấp), dầu (chiên), hoặc nước (luộc chín), hoặc không thâm nhập bức xạ.

Lò vi sóng không nấu từ “trong ra ngoài” mà nấu chín đều tất cả bề mặt cùng một lúc.

Không giống như sôi, vv không có chất lỏng sôi nóng để mang nhiệt vào bên trong một đống lớn thức ăn. Không có các công cụ lò vi sóng, ngay cả với các mặt hàng có chứa chất lỏng.

Một lò vi sóng thường nấu chín thức ăn nhanh hơn khi có nước, và bề mặt mịn.

Khi sử dụng lò vi sóng với các loại đồ ăn ít nước, khi tắt lò, bạn cần để ngoại vài phút khi đó đặt một cốc nước vào trong để nước hấp thụ nhiệt độ giúp kéo dài độ bền cho lò.

Cần chú ý đặc biệt khi làm bánh, hãy trang bị cho mình những hướng dẫn cần thiết về việc làm bánh, giúp bánh đủ độ xốp và không bị khô.

Lò vi sóng có nhiều điểm nóng và lạnh từ “sóng đứng”. Một bàn xoay làm giảm vấn đề này bằng cách di chuyển thực phẩm thông qua các điểm nóng và lạnh, nhiệt độ được trải đều khắp lò từ đó giúp đồ ăn chín đều và nhanh

Tìm hiểu chức năng của lò vi sóng -1

2. Dòng nhiệt thông qua thực phẩm

Bạn có thể làm quen với nguyên tắc này thông qua nấu ăn “một miếng thịt”. Nên sử dụng nhiệt độ cao chỉ thiêu đốt bề mặt, sau đó nhiệt độ thấp để nấu chín sâu bên trong đến mức mong muốn của độ chín tổng thể mà không làm hỏng bên ngoài. Hãy thử nhé: bạn sẽ có một miếng thiệt quay cực ngon mà không cần phải chiên qua dầu, mỡ.

Sử dụng nhiệt kế đi kèm với lò vi sóng sao cho đảm bảo nhiệt độ của lò tránh bị cháy thức ăn, và giữ độ bền cho lò.

Cần tìm hiểu rõ ràng về nhiệt độ của từng loại thực phẩm để có cách sử dụng tối ưu, cố gắng không để nhiệt quá nóng với thực phẩm như: sữa, socola.

Các loại thực phẩm nhiều nước, chẳng hạn như súp chảy nước, có thể nấu ăn ở nhiệt độ cao hơn. Đặc biệt, trong những trường hợp rã đông đồ ăn bị đóng đá trong tủ lạnh.

Nếu muốn làm giòn bề mặt của thực phẩm bạn không nhất thiết phải để thời gian quá lâu. Để nhiều thời gian chỉ khiến thức phẩm bị khô.

Xem Thêm: cách khắc phục lò vi sóng hoạt động không hiệu quả

Tìm hiểu chức năng của lò vi sóng -2

3. Tác dụng phụ của các phương pháp nấu ăn thông thường

Một số phương pháp nấu ăn, như chiên, hoặc luộc, ướp muối hoặc các loại gia vị làm tăng hương vị cho thực phẩm nhưng hãy thận trọng cách nấu thông thường chỉ khiến 1 phần rất nhỏ các loại gia vị được nấu chín hoàn toàn, phần còn lại vẫn được giữ lại ở thức ăn.

Khi đun thức ăn trong dung dịch nước làm hòa tan các vitamin, khiến thực phẩm bị khô, “xác” không còn nhiều chất như ban đầu.

Lò vi sóng là một số phương pháp nấu ăn khô bên ngoài thực phẩm. Lò sẽ giải phóng hơi nước và tái làm ẩm nó giúp thực phẩm không bị khô, mềm bên trong, giòn bên ngoài.

Nguồn wikihow.com

You may also like

Leave a Comment